NHỮNG THAY ĐỔI MỚI Ở ĐỨC TỪ THÁNG 4

<UP DATE> Những thay đổi mới ở Đức bắt đầu từ tháng 4

1. Cha mẹ có bé sinh từ ngày 1 tháng 4 năm 2024 chỉ được nhận trợ cấp Elterngeld khi có mức thu nhập chung tối đa là 200.000€ mỗi năm (trước đây là 300.000€).
2. Từ ngày 1 tháng 4, Qualifizierungsgeld (tạm dịch: trợ cấp chuyên môn) sẽ được cung cấp dưới dạng phúc lợi tài trợ mới từ Cơ quan Việc làm Liên bang.
• 60% lương Netto
• 67% đối với nhân viên có con
3. Từ ngày 1 tháng 4, sinh viên tại nhiều trường đại học sẽ có thể mua vé Deutschlandticket với giá 29,40€ mỗi tháng
4. Azubi có nơi làm xa nhà có thể nhận được trợ cấp di chuyển từ tháng 4. Trong năm đào tạo đầu tiên, trợ cấp 2 chuyến mỗi tháng.
5. Vào ngày 1 tháng 4 năm 2024, bảng câu hỏi dành cho giấy phép lái xe ô tô và các hạng giấy phép lái xe khác sẽ được mở rộng và đa dạng hơn. (Thi sẽ khó hơn)
6. Từ ngày 25 tháng 4: Amazon rút ngắn thời gian đổi trả đối với một số sản phẩm nhất định từ 30 ngày xuống mức tối thiểu theo luật là 14 ngày. Máy ảnh, máy tính, thiết bị điện tử khác và trò chơi điện tử đều bị ảnh hưởng.
7. Từ ngày 1 tháng 4: thuế suất VAT đối với Gas & Fernwärme trở lại 19%.
8. Sà cân 🥦 sẽ được hợp pháp hóa một phần từ ngày 1 tháng 4.
_CRE: ST

Bài viết trước đó ĐƠN HÀNG ĐỨC