VÀO BẾP ” SÚP NGÔ NẤU CUA”

VÀO BẾP ” SÚP NGÔ NẤU CUA”

Súp là món ăn vặt dễ ăn, dễ làm, là món ăn không chỉ người lớn mà các bé rất yêu thích. Chúng ta có rất nhiều loại súp được nấu từ nhiều thành phần thực phẩm khác nhau, để mỗi loại súp đều mang hương vị rất đặc trưng. Và hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn cách nấu súp ngô nấu cua với nhiều màu sắc bắt mắt của cua và ngô, rau củ đi kèm lại giàu chất dinh dưỡng và nhiều canxi rất tốt cho cơ thể. Là món ăn thích hợp cho các buổi tiệc và các ngày cuối tuần vui vẻ.


  1. Tên nguyên liệu Khối lượng Tên nguyên liệu Khối lượng
    Ngô bắp tươi 1 kg Cua 0,6 kg
    Nước 2 lít Xương lợn 0,5 kg
    Hành lá 20 g Bột ngô 30 g
    Rau mùi 20 g Các loại gia vị
    Ng.liệu trang trí 50 g

    Nguyên liệu: 

  1. Cách làm súp ngô nấu cua:

Bước 1: Ngô bóc vỏ, rủa sạch, cắt lát mỏng.

Bước 2: Cua rửa sạch, hấp chín, lấy thịt.

Bước 3: Xương lợn rửa sạch chặt khúc nấu với 2 lít nước để lấy nước ngọt.

Bước 4: Hành lá, mùi ta nhặt rửa, thái nhỏ.

Bước 5: Cho ngô, muối (độ 1/2 muỗng cà phê) vào xương lợn, khuấy đều cho đến khi ngô chín.

Bước 6: Để thịt cua vào khuấy đều, cuống bột ngô, khuấy tân cho sánh. Nêm nước mắm, bột ngọt, tiêu rồi cho bắc xuống. Rắc rau mùi lên.