CÁ DIÊU HỒNG SỐT CHANH

Cá diêu hồng chiên giòn hẳn là món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm gia đình, nhưng chút biến tấu với xốt chanh giây sẽ nâng tầm vị ngon hơn hẳn. Cá được khía đều, thấm gia vị, lớp vỏ giòn run thơm mùi ớt bột, trong khi thịt cá bên trong vẫn mềm quyện xốt chanh dây giúp làm dậy hương vị dặc biệt không lẫn vào đâu được.


  1. Tên nguyên liệu Khối lượng Tên nguyên liệu Khối lượng
    Cá diêu hồng 1 kg Tiêu 3 g
    Chanh quả 3 quả Ớt đỏ 2 quả
    Dầu hào 50 ml Dầu ăn 0,5 lít
    Tỏi bóc 50 g Các loại gia vị
    Hành hoa 20 g Ng.liệu trang trí
    Bột chiên 0,1 kg

    Nguyên liệu:

  1. Cách làm cá diêu hồng xốt chanh dây:

 

Bước 1: Cá sơ chế sạch, khía chéo 2 bên thăn, ướp tiêu, muối.

Bước 2: Lăn qua bột chiên tôm rán vàng. Chín vớt ra để ráo dầu.

Bước 3: Làm xốt: Phi thơm tỏi băm, cho đầu vào đảo đều, cho nước cốt chanh, đường vào đều chỉnh gia vị cho chua ngọt, có độ sánh của dầu hào.

Bước 4:  Cho cá bày ra đĩa, rồi đổ xốt dải đều lên. Ăn khi còn nóng.

Bài viết trước đó TẠI SAO CHỌN THẦY ĐỂ HỌC